Q U A N G M I N H

Giấy gói sản phẩm có thể ăn được

Công ty cổ phần bao bì Quang Minh xin kính chào quý khách, “Chất lượng tốt nhất, Dịch vụ hàng đầu” là phương châm hoạt động của chúng tôi, chính vì vậy sản phẩm của công ty đã tạo được sự tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài nước.

Giấy gói sản phẩm có thể ăn được
19/01/2024 02:39 PM 434 Lượt xem

  Các nhà khoa học Nga mới đây phát minh một loại giấy gói sản phẩm mới có thể ăn được, dùng để thay thế cho loại bao bì nhựa vốn dễ gây ô nhiễm môi trường.

  1712-fastfoodwrappingpapers-1207-1387273

  Trong tương lai, loại giấy gói thực phẩm mới sẽ thay thế các giấy gói dễ gây ô nhiễm cho môi trường. Ảnh minh họa: packaging-gateway.co

  Các nhà khoa học của Đại học Bách khoa Astrakhan cho biết, loại giấy gói sản phẩm mới này vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo và nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Sản phẩm gói thực phẩm mới này được sản xuất dựa trên 90% thành phần thực phẩm và hương liệu tự nhiên, 10% còn lại là phụ gia. Đặc biệt, các thành phần này đều này được Bộ Y tế Nga cấp phép sử dụng nên rất an toàn, thậm chí có nhiều tác dụng chữa bệnh.

  Mặc dù có giá thành tương đối cao, nhưng sản phẩm mới được làm bằng vật liệu phân hủy sinh học dùng để thay thế polythylene, không cần xử lý mà dễ dàng ăn cùng với sản phẩm mà nó bao bọc. Một số thành phần của "giấy bọc" này rất có ích cho sức khỏe.

  Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang hoàn thành thủ tục xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm độc đáo này. Sau khi nhận được mẫu mã công nghiệp, phát minh này sẽ được áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đưa vào sử dụng trong cộng đồng.

  Theo nghiên cứu, thông thường túi nhựa cần thời gian 40-100 năm để phân hủy. Trong khi nếu tiêu hủy chúng bằng cách đốt, vật liệu polymer sẽ phát sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

  Zalo
  Hotline